ร่วมงานกับเรา
ยอดจดทะเบียนรถจักรยานยนต์ > ยอดจดทะเบียนรถจักรยานยนต์ไตรมาสแรกของปี 2552
ยอดจยย.ไตรมาสแรกหดตัว 17%
ที่มา - เว็บไซต์คมชัดลึก วันที่ 25 เม.ย.52

ยอดจดทะเบียนรถจักรยานยนต์ไตรมาสแรกหด 17% ชี้ยอดรายเดือนเริ่มกระเตื้องหดตัวน้อยลง ผลจากการโหมทำตลาดของค่ายผู้ผลิต         

นายธีระพัฒน์ จิวะพงศ์ กรรมการบริหารฝ่ายขาย บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า ตลาดรถจักรยานยนต์ไตรมาสแรกมียอดจดทะเบียนป้ายวงกลมสะสมรวมทั้งสิ้น 356,293 คัน มีการจดทะเบียนลดลง 71,929 คัน หรือหดตัว 17% เมื่อเทียบปรับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีจำนวน 428,222 คัน โดยสาเหตุสำคัญเนื่องมาจากผลกระทบโดยตรงจากสภาวะถดถอยทางเศรษฐกิจ อย่างไรก็ตาม เมื่อพิจารณารายละเอียดแล้ว พบว่าปริมาณการจดทะเบียนของแต่ละเดือนนับตั้งแต่เดือนมกราคมเป็นต้นมา กลับมีจำนวนเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

"ที่สำคัญเมื่อเปรียบเทียบในช่วงเดียวกันกับปีก่อนหน้าของแต่ละเดือนนั้น ปรากฏว่าการหดตัวของตลาดมีอัตราที่ลดน้อยลงมาโดยตลอด ซึ่งสะท้อนถึงความตื่นตัวของตลาดที่ได้รับการโหมกระตุ้นด้วยแคมเปญส่งเสริมการขาย และสร้างแรงจูงใจจากค่ายผู้ผลิต โดยไม่ปล่อยให้ตลาดอยู่ในภาวะนิ่งซึมจากผลกระทบทางเศรษฐกิจ และกลยุทธ์แคมเปญส่งเสริมการขายที่สร้างแรงจูงใจอย่างสูงต่อกลุ่มเป้าหมาย" นายธีรพัฒน์กล่าว

ส่วนแนวโน้มตลาดช่วงหลังจากนี้นั้น คาดการณ์ว่าจะยังอยู่ในทิศทางเดียวกับภาวะของเศรษฐกิจ รวมทั้งบรรดาค่ายผู้ผลิตต่างๆ ยังคงเร่งปลุกเร้าและสร้างความตื่นตัวให้กับตลาดมากยิ่งขึ้น ซึ่งล่าสุดทางฮอนด้าได้เสริมกลยุทธ์ด้านการประชาสัมพันธ์ผ่านแคมเปญ “C’mon...Let’s have Fun with PGM-FI”